Khi xây dựng liên kết – Link Building bạn cũng phải luôn chú tâm để ý vào chỉ số PA và DA. PA và DA là hai thuật ngữ trong SEO khi mà Google Pagerank đã không còn phản ánh đúng chất lượng của website. Đây là hai chỉ số quan trọng để xác định độ uy tín của website cũng như độ mạnh yếu của một trang web trên tên miền website. Công cụ để đánh giá khá nhanh và chính xác chỉ số PA và DA đó chính SEOMOZ.

DA là viết tắt của từ Domain Authority, được dùng để đo sức mạnh của một website có thang điểm tối đa là 100 trên công cụ Moz. Chỉ số càng cao thì domain đó càng mạnh. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá một thứ hạng website vì nếu như chỉ số DA càng cao thì thứ hạng tìm kiếm trên công cụ Google đạt được thứ hạng càng cao.

PA là tên viết tắt tiếng anh từ Page Authority, đây cũng là một chỉ số của công cụ đo PA – DA của SEOMOZ có mức điểm tối đa là 100. Được dùng để đo được độ mạnh cũng như độ uy tín của từng Page riêng lẻ chính vì thế đặc điểm tọa nên sự khác biệt giữa DA và PA. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của một website vì nếu trang đó có PA càng cao thì sẽ đạt được thứ hạng cao.

Hai chỉ số này rất là quang trọng đặc biệt là chỉ số DA – Domain Aithority được xác định bởi các yêu tố cơ bản sau:

Tuổi đời Domain

Trên môi trường tìm kiếm Google hiện nay đã và đang có sự xuất hiện của các website mới cũng như rất nhiều trong số đó không thể tồn tại được bao lâu vì rất nhiều nguyên nhân. Cũng vì điều này mà Google luôn muốn đưa ra những trang web đã tồn tại rất lâu cũng vì vậy mà những trang đó có độ uy tín nhất định cho người tìm kiếm. Có thể coi những website có tuổi đời lâu năm đã chứng minh cho công cụ tìm kiếm thấy được nó được phát triển lâu dài để phục vụ người dùng nên rất được Google ưu ái

Số lượng backlink chất lượng

Khi xây dựng liên kết không thể không nhắc đến những backlink, đặc biệt là những backlink chất lượng. Chỉ số DA sẽ đánh giá các website có những backlink tỉ lệ với nội dụng chất lượng tốt là những website chất lượng tốt. Còn ngược lại những website có những backlink từ việc trao đổi, cũng như có lượng backlink ồ ạt có nội dụng kém chất lượng sẽ được đánh giá là website kém. Vì thế hãy xây dựng các backlink có nội dung chất lượng cực tốt để làm tăng độ tin cậy cho website cũng như tránh được các thuật toán Google.

Tầm quan trọng của website

Để làm tăng tầm quang trọng của một website chúng ta phải làm tăng lượng thông tin quan trọng đến với người dùng. Nó thể hiện ở việc số lượng người truy cập thông tin cũng như đăng nhập vào website của bạn có càng ngày càng nhiều hay không. Thế nên bạn hãy cố gắng có càng nhiều đáp án từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google và tăng số lượng người truy cập vào trang web của bạn từ Google sẽ giúp cho website của bạn có tầm quan trọng rất cao.

Kích thước của website

Có thể nói kích thước của website đóng vai trò quan trọng vào Domain Authority. Tại vì tất cả một số lượng lớn trang web đều có một lượng nội dung tương ứng với nó quan trọng hơn là nó có thể sinh ra những backlink. Vì vậy một website lớn có nội dụng chất lượng sẽ có những backlink chất lượng tốt và nhiều hơn những website nhỏ. Và cũng bạn cũng lưu ý môt điều nữa là số lượng backlink phải bằng với số lượng nôi dung chất lượng nếu không sẽ chắc chắn dính án phạt của thuật toán Google.

Cách tăng DA và PA

  • Tập trung vào tên miền thương hiệu: việc tập trung vào xây dựng thương hiệu lâu dài sẽ được đánh giá rất cao trên công cụ tìm kiếm
  • Xây dựng nhiều nội dung chất lượng cao: Cập nhật nhiều nội dung chất lượng cao cho website, không nhất thiết phải mỗi ngày một lần mà có thể 3 – 4 lần trong một tuần để tạo những nội dung chất lượng còn hơn là ngày nào cũng có nội dung kém chất lượng
  • Tăng cường tối ưu những liên kết website: việc tối ưu và tăng cường những liên kết nội website sẽ luôn cuốn hút  người dùng truy nhập vào website để đọc những thông tin, và cũng đừng có quên cung cấp từ khóa cũng như những thủ thuật giúp người dùng có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất
  • Xây dựng backlink: xây dựng những backlink chất lượng từ những trang có uy tín. Không nên mua link và trao đổi link từ những trang không uy tín hoặc là từ domain spam.
  • Tương tác mạng xã hội:  post những bài có chất lượng cao của website để người dùng có thể đọc và chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp bạn có những backlink chất lượng cao từ những trang mạng xã hội điều này giúp cải thiện thứ hạng DA và PA rất cao.

Như vậy chỉ số Domain Authority – Page Authority cũng như độ tin cậy của tên miền hết sức quan trọng sẽ giúp cho những nội dung của một trang web sẽ được index nhanh và có thể đạt được những thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google. Chỉ số DA – PA là hai chỉ số hết sức quan trọng trong quá trình xây dựng liên kết – Link Building.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.