Việc SEO fanpage Facebook hiện nay không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp cũng như là các SEOer bởi đây cũng được coi là một kênh quảng bá thương hiệu cho các công ty vô cùng có hiệu quả. SEO Facebook cũng không đòi hỏi chúng ta phải có quá nhiều kỹ năng về mặt kỹ thuật như SEO website hay SEO từ khoá nhưng do đặc trưng riêng của Facebook mà việc SEO Onpage cũng sẽ gặp một vài vấn đề khác nữa nếu bạn không khéo léo thực hiện chúng.

Tìm hiểu về lợi ích của việc SEO fanpage Facebook tại đây

seo-fanpage-facebook-seo

Bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự SEO fanpage Facebook lên Google một cách vô cùng dễ dàng để doanh nghiệp thu được những lợi ích nhiều hơn từ việc này cho hoạt động kinh doanh của chính mình.

3 bước giúp bạn SEO fanpage Facebook lên Google

Tiêu chí chuẩn SEO Onpage cho fanpage Facebook

Để tăng thứ hạng của website thì bạn cần phải có được một website chuẩn SEO về mọi mặt. Như vậy thì đối với Facebook bạn cũng cần làm điều tương tự. Tuy nhiên cái khó của fanpage đó chính là bạn không thể can thiệp vào các code lập trình bởi đó là do Facebook làm ra trước đó. Một số tiêu chí bạn có thể chỉnh sửa để tạo ra fanpage chuẩn SEO như là tên fanpage, địa chỉ doanh nghiệp, giới thiệu, đường dẫn fanpage…

Tên fanpage: Đây được coi là tên thương hiệu của bạn, đặt tên cho fanpage phải nhằm mục đích nổi bật lên sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp và có thể phân loại được tập khách hàng tiềm năng thì lại càng tốt. Tên fanpage cần ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích và bao hàm đủ nội dung. Điều đặc biệt đó là bạn nên đặt tên fanpage có chứa từ khoá chính bạn cần SEO bởi việc làm này mang lại công dụng cho  quá trình bạn đẩy các từ khoá chính và từ khoá phụ lên top một cách đơn giản hơn nhiều.

seo-fanpage-facebook

URL cho fanpage của bạn: Khi fanpage của bạn đạt được 25 likes thì bạn được phép tuỳ chỉnh URL cho fanpage của mình. Để tăng hiệu quả cho việc SEO fanpage Facebook lên Google thì trong phần URL đó cần chứa từ khoá cần SEO hoặc có thể truyền tải được các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh đến với người dùng sao cho phù hợp nhất.

Điền đầy đủ các thông tin cho fanpage của bạn: Việc SEO fanpage Facebook cũng tương tự như việc SEO website, do đó mà các bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin khác nhau vào phần mô tả, giới thiệu, tên fanpage sao cho thật phù hợp. Trong các phần này cũng nên chèn thêm vào đó các từ khoá chính một cách khéo léo để tăng hiệu quả cho SEO. Nếu có thể bạn cũng nên mô tả một cách chi tiết các thông tin có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cùng với thông tin về doanh nghiệp của bạn. Việc làm này sẽ giúp cho người dùng cảm thấy tin tưởng hơn về những gì mà bạn tạo ra từ đó có thể đánh giá cao hơn về độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp đồng thời giúp chúng ta có được thương hiệu tốt hơn.

Địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp: Địa chỉ và số điện thoại là hai thông tin quan trọng của fanpage và cũng được Google đánh giá rất cao. Chính vì thế bạn đừng nên bỏ quên bước này. SEO Fanpage Facebook cũng sẽ giúp bạn có được một lượng khách hàng không hề nhỏ thông qua các lượt truy vấn từ Google. Với các lượt tìm kiếm của người dùng thì Google sẽ ưu tiên các fanpage có đầy đủ cả hai yếu tố trên.

Thể loại: Bạn nên cập nhật cụ thể về lĩnh vực mà bạn kinh doanh trên mục này. Khai báo này sẽ giúp Google dễ dàng phân biệt những gì mà bạn đang làm so với các ngành nghề khác. Thậm chí cũng sẽ có sự ưu tiên nhiều hơn cho những trang fanpage điền thông tin cụ thể, chi tiết như vậy

Tiêu chí chuẩn SEO onpage nội dung fanpage

Nội dung với SEO luôn là chìa khoá nắm giữ thành công cho mọi chiến dịch. Kể cả bạn SEO fanpage Facebook thì nội dung cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các bài viết nên được cập nhật thường xuyên dưới dạng các trạng thái, chia sẻ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ cũng như là hướng dẫn người dùng hoặc các tips, lợi ích cho người dùng khi mua sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó các tin tức thời sự có liên quan cũng nên được cập nhật mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn có được một lương tương tác đến fanpage khá lớn. Người dùng sẽ để ý nhiều hơn đến các nội dung mà bạn chia sẻ, từ đó mà tìm hiểu đến website của bạn. Theo các SEOer pro thì đây cũng được coi là một cách tăng traffic cho website.

Cũng giống như cách viết bài chuẩn SEO cho website thì trong khoảng 150 ký tự đầu tiên bạn nên đưa vào đó các từ khoá chính mà bạn đã lựa chọn. Đồng thời xuyên suốt bài viết cũng nên có sự lặp lại các từ khoá chính, từ khoá phụ một cách khéo léo và phù hợp. Bạn cũng cần đảm bảo mức độ destiny của từ khoá giống như việc SEO website.

Đọc thêm về cách xây dựng nội dung cho fanpage tại đây

seo-fanpage-facebook

Xây dựng liên kết cho fanpage Facebook

Xây dựng liên kết tốt và có chất lượng trong việc SEO website đòi hỏi bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn. Cũng tương tự thế thì việc bạn tạo ra các backlink chất lượng cho fanpage Facebook cũng là một điều cần thiết và nên làm để giúp cho việc đẩy các từ khoá lên top Google đơn giản và dễ dàng hơn.

Càng có nhiều backlink trỏ về fanpage càng gia tăng độ tin tưởng của Google đối với trang của bạn. Do đó mà hãy tận dụng hết các trang bạn đang có để đặt backlink cho fanpage này. Việc làm này cũng tương tự như SEO offpage, backlink có chất lượng thì sẽ càng giúp nhiều hơn cho việc gia tăng thứ hạng fanpage trong bảng xếp hạng của Google hiện có. Bạn có thể đặt link fanpage trên các fanpage khác, hoặc trong facebook cá nhân, blog, G+, Twitter…

Đọc thêm: Ảnh hưởng của yếu tố liên kết bên ngoài đến SEO fanpage Facebook

Kết luận

Có thể nói rằng Facebook chính là một dạng hẹp hơn của website. Do đó mà việc SEO fanpage Facebook lên Google cũng cần áp dụng các bước tương tự như thế thì mới có thể giúp cho các từ khoá mà bạn mong muốn lên được top và fanpage của bạn có thể ontop một cách bền vững nhất.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.