Google từng đưa ra con số người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động trước khi mua hàng là 74% và 83% người sử dụng điện thoại có ý định thực hiện mua hàng trong vòng 1 ngày.

5 YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI SEO TRÊN MOBILE

Bạn là một người đang muốn lên kế hoạch cho SEO trên Mobile? Hãy tham khảo bài viết này với 5 yếu tố giúp bạn thành công khi Seo trên điện thoại di động.

SEO-Mobile

Tập trung vào trải nghiệm người dùng di động

Thứ hạng web trên bảng xếp hạng được đánh giá cũng bởi một trang web có trải nghiệm tốt thu hút khách hàng. Quan trọng hơn, nó tác động mạnh đến khả năng của website để tạo ra chuyển đổi.  Bởi vậy, nếu trang web của bạn cung cấp cho người dùng sử dụng thiết bị di động một trải nghiệm tốt thì thứ hạng trang web của bạn sẽ được cải thiện, cũng như khả năng tham gia và chuyển đổi người dùng thành khách hàng tốt hơn, giúp bạn đạt chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra.

Tất cả những yếu tố khiến người dùng trải nghiệm trở lại trang web của bạn sẽ là một chiến lược SEO di động gắn với mục tiêu này sẽ thành công hơn với chiến lược chỉ tập trung vào xếp hạng từ khóa, Hãy tạo trải nghiệm tốt nhất đến với người dùng để đạt được tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng trở thành khách hàng của bạn.

2. Có một trang web di động thân thiện

Nếu trang web của bạn có giao diện thân thiện với di động thì đó chính là nền tảng cho một chiến lược SEO trên Mobile thành công. Những năm gần đây lĩnh vực điện thoại di động đang phát triển và lưu lượng truy cập internet cũng tăng mạnh gấp nhiều lần trên máy tính.

 Tuy rằng lượt truy cập trên máy tính không được nhiều như thiết bị di động nhưng sẽ rất quan trọng bạn không nên chỉ nhắm tới thiết bị Mobile. Nghiên cứu này cũng đã cho thấy rằng tốc độ chuyển đổi của người dùng trên di động chỉ bằng 1/3 tốc độ trên máy tính và máy tính bảng. điều này sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng trên điện thoại di động

Vẫn còn rất nhiều cuộc tranh luận về việc một trang web điện thoại di động đáp ứng chuyên dụng hơn. Sự thật là có những ưu và khuyết điểm, và câu trả lời là tùy chọn nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

3. Tăng tốc độ tải trang trên điện thoại di động

Tốc độ tải trang có thể có một tác động đáng kể đến trải nghiệm của người dùng điện thoại di động và chuyển đổi. Dựa trên nghiên cứu của Nielsen Norman Group, Google muốn trang điện thoại di động tải trong một giây hoặc ít hơn để cung cấp trải nghiệm tích cực và giữ cho người dùng tham gia. Theo Google, các trang di động tốc độ tải trung bình hiện nay là hơn 7 giây.

Tốc độ tải trang là một yếu tố tác động đáng kể tới trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động và chuyển đổi. Google muốn trang web chỉ mất một giây hoặc ít hơn để cung cấp trải nghiệm tích cực chất lượng cho người dùng khi sử dụng thiết bị mobile và các trang di động tốc độ tải trung bình hiện nay là hơn 7 giây. Vậy nên bạn nên cải thiện tốc độ tải trang tốt nhất để người dùng không phải chờ đợi tải trang lâu.

toc-do-tai-trang

Tốc độ tải trang tốt sẽ tạo ra trải nghiệm tích cực của người dùng, nó là điều cần thiết cho một chiến lược SEO trên Mobile. Google đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nó và điều này giúp trang web của bạn sẽ trải nghiệm tốt hơn cho người dùng thì sẽ là 1 điều tốt cho việc xếp hạng trang web.

3. Kết hợp thiết kế web tập trung vào người dùng

Thiết kế của website và khả năng sử dụng tác động đến khả năng chuyển đổi và tham gia khi người dùng truy cập bằng điện thoại di động có kích thước màn hình nhỏ nên khi xem web cũng bị ảnh hưởng. Đưa ra thông tin trong một định dạng dễ tiếp thu, trực quan, các nút lớn, và điều này sẽ tạo nên sự thu hút và chuyển đổi của người dùng trên một trang web giao diện di động.

Khả năng tối ưu các thiết kế, và các yếu tố thiết kế không cần thiết phải được loại bỏ. Điều đó sẽ chỉ làm cho một trang web xuất hiện lộn xộn trên các thiết bị di động, và giảm tốc độ tải trang.

4. Hiểu ý người dùng điện thoại di động

Bạn cần phải tạo nội dung website luôn luôn được hướng tới nhu cầu và mong muốn của khách hàng, và những mong muốn nhu cầu của người sử dụng thiết bị di động thường khác với người sử dụng máy tính.

Ví du: Khi người dùng sử dụng điện thoại để tìm kiếm một sản phẩm tại địa phương và có quyết định mua cao. Thì theo Google, 69% người đó mong đợi doanh nghiệp nằm trong phạm vi 5km hoặc có giao hàng tận nơi cho họ, và 55% người dùng di động sẽ muốn mua ngay trong vòng 1 giờ.

Vậy nên trên trang web của bạn cần cung cấp đủ những thông tin cần thiết để người dùng có thể liên hệ, điều này giúp cải thiện chuyển đổi từ người dùng trở thành khách hàng và đây là một yếu tố cần được ưu tiên

5. Hãy đàm thoại và Voice Search vào tài khoản

Sự phát triển của công nghệ, tìm kiếm bằng giọng nói đã ảnh hưởng đến các loại cụm từ khóa của 1 chiến lược SEO, không còn là đủ để chỉ đơn giản là từ khóa kết hợp với địa phương. Mà từ khóa sẽ được mở rộng ra là những câu hỏi cụ thể.

voice-search

Ví dụ, một người nào đó thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói cho một nha sĩ địa phương có thể yêu cầu điện thoại thông minh của họ “nha sĩ gần nhất ở đâu?” Như trái ngược với cách gõ “nha sĩ + địa điểm.” Vì các kết quả tìm kiếm được xác định trong phần lớn dựa trên vị trí của người dùng điện thoại di động , một chiến lược SEO nhằm thúc đẩy vị trí văn phòng nha khoa và kết hợp điều kiện tìm kiếm đối thoại trong nội dung của nó, có thể có một cạnh cạnh tranh văn phòng nha khoa trong cùng khu vực.

Kết luận về 5 yếu tố cần thiết khi SEO trên Mobile

5 Yếu tố rất cần thiết cho sự thành công của một chiến lược SEO, Seo trên điện thoại di động không được coi là tách biệt với SEO trên Desktop. Mà thay vào đó, đây chính là 2 phần của 1 chiến lược SEO hoàn chỉnh

Người dùng, độc giả sử dụng nhiều thiết bị để tìm kiếm các dịch vụ, sản phẩm mà họ cần quan tâm. Một chiến lược SEO cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp một trải nghiệm tốt đến với người dùng bất kể là thiết bị di động hay Desktop.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

  • Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của WebsiteKiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của WebsiteNếu bạn đang định làm Seo Mobile thì bạn nên đọc qua bài viết này, bạn đang tối ưu trang web của mình tương thích với những thiết bị di động thì hãy thử sử dụng một công cụ của Google phát […]
  • Tối ưu trang Web cho thiết bị di độngTối ưu trang Web cho thiết bị di độngThời buổi ngày nay những chiếc điện thoại thông minh (Smartphone), máy tính bảng (Tablet) được sử dụng rất phổ biến và nhu cầu truy cập internet, lướt web được sử dụng thường xuyên. Theo […]
  • 10 yếu tố khi thiết kế website cho thiết bị di động10 yếu tố khi thiết kế website cho thiết bị di độngBạn đang muốn lên kế hoạch cho SEO Mobile và muốn xây dựng trang web hoạt động hiệu quả cả trên Desktop và trên thiết bị di động? Sau cuộc khảo sát người dùng di động của Google gần đây […]
  • Những Yếu tố ảnh hưởng đến SEO MobileNhững Yếu tố ảnh hưởng đến SEO MobileNgày nay ai cũng có cho mình chiếc điện thoại có tính năng truy cập internet và số lượng người sử dụng ngày càng tăng, nếu bạn là có một website bán hàng thì cần phải biết tới SEO Mobile, […]
  • Hướng dẫn SEO Mobile căn bảnHướng dẫn SEO Mobile căn bảnHiện nay trên thế giới ngành điện thoại di động thông minh đang rất phát triển tại Việt Nam và trên thế giới, nhu  cầu sử dụng những dịch vụ internet cũng tăng rất nhanh trong những năm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.