Hướng dẫn viết bài PR đơn giản nhưng hiệu quả

Có thể nói rằng, Dịch vụ Viết Bài PR là một trong những công cụ khẳng định hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp đối với các khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo được những tiêu chí tối thiểu với bài viết PR để đạt được hiệu quả quảng bá trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn viết bài PRtheo cách đơn giản nhưng hiệu quả cho các bạn.

Hướng dẫn viết bài PR theo từng bước

Hiện nay, thuật ngữ PR xuất hiện ở hầu khắp các lĩnh vực kinh doanh.PR, tiếng anh là Public Relations, có nghĩa là quan hệ công chúng.Hoạt động PR là việc mở rộng mối quan hệ bên ngoài doanh nghiệp như quan hệ khách hàng, quan hệ đối tác, quan hệ cộng đồng và cách quản lý những mối quan hệ đó.Từ đó có thể thấy rằng, PR là hoạt động trọng tâm, mang tính chìa khóa đối với thành công của các doanh nghiệp.

5_phong_cach_viet_bai_pr2

Bài viết PR là bài viết giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với khách hàng.Tuy nhiên, bài viết PR không giống như một bài quảng cáo.Một bài viết PR vừa phải đảm bảo về mặt nội dung vừa phải đáp ứng được các tiêu chí về hình thức để khách hàng có thể chấp nhận được sản phẩm hay dịch vụ đó. Và sau đây là hướng dẫn viết bài PRtheo từng bước đơn giản:

  • Bước 1: nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm, dịch vụ cũng như doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó. Bạn cần xác định rõ mình đang viết về cái gì?
  • Bước 2: nghiên cứu đối tượng khách hàng của sản phẩm, dịch vụ đó là ai? Sản phẩm, dịch vụ đó giải quyết vấn đề gì của khách hàng. Hay nói cách khác, công dụng của sản phẩm, dịch vụ với khách hàng là gì?
  • Bước 3: sau khi đã có những thông tin sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng hướng đến; bạn bắt đầu vào công đoạn lên nội dung cho bài viết. Bài viết cần phải ngắn gọn, xúc tích, biết các dẫn dắt và thuhút khách hàng tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, dịch vụ.
  • Bước 4: lựa chọn tiêu đề. Tiêu đề bài viết cần hấp dẫn và lôi cuốn.
  • Bước 5: có lồng ghép từ khóa nhưng vẫn phải đảm bảo được sự mạch lạc, tránh làm gián đoạn lời văn.

Một số lưu ý trong hướng dẫn viết bài PR

Lưu ý đầu tiên trong hướng dẫn viết bài PR là bạn phải xác định rõ ràng bạn đang viết bài PR hay viết quảng cáo. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đánh đồng các bài viết PR với bài viết quảng cáo, đây là môt quan niệm sai lầm.

Bài viết quảng cáo chú tâm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp còn bài viết PR cần phải giải quyết được vấn đề của khách hàng hay trả lời vì sao khách hàng lại lựa chọn sản phẩm, dịch vụ đó.Thay vì chỉ chăm chăm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thì bài viết PR cần quan tâm vào những thông tin mà khách hàng cần, sản phẩm hay dịch giúp khách hàng giải quyết được vấn đề gì. Mang cái nhìn khách quan, chân thực, đáng tin cậylà tiêu chuẩn cần thiết trong hướng dẫn viết bài PR.

5_phong_cach_viet_bai_pr1

Lưu ý thứ hai trong hướng dẫn viết bài PR là lưu ý về mặt hình thức.Người đọc ngày nay rất khó tính. Đối với những bài viết dài lê thê như kiểu văn chương, họ có thể sẵn sàng bỏ qua từ cái nhìn đầu tiên cho dù bài viết đó hay và giá trị như thế nào đi nữa. Do đó, bài viết PR cần có bố mục rõ ràng, sử dụng các câu ngắn, đoạn ngắn kết hợp với hình ảnh để tạo sự sinh động. Nếu không phân chia bố cục, người đọc có thể bị rối và không tập trung được vào nội dung chính của bài viết đó.

Lưu ý thứ ba trong hướng dẫn viết bài PR là về cách phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp cho bài viết.Việc tìm kiếm thông tin bằng các công cụ tìm kiếm trực tuyến đã trở thành thói quen của đa số các khách hàng. Vậy để bài viết PR của bạn có thể xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm, bạn cần xác định từ khóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng, kết hợp chúng vào bài viết một cách hợp lý. Tránh việc cố tình lồng ghép từ khóa, làm gián đoạn mạch cảm xúc của bài viết. Điều tồi tệ nhất là làm hỏng giá trị và nội dung của bài viết chỉ vì những từ khóa xuất hiện không đúng chỗ.

Trên đây là một số hướng dẫn viết bài PR của chúng tôi.Hy vọng rằng các bạn có thể rút ra cho mình những kiến thức cần thiết khi viết bài PR. Chúc các bạn thành công.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

  • Dịch vụ viết bài quảng cáo PR đỉnh cao thương hiệuDịch vụ viết bài quảng cáo PR đỉnh cao thương hiệuDịch vụ viết bài quảng cáo PR đỉnh cao thương hiệu Sự phát triển mạnh mẽ của internet kéo theo sự bùng nổ của hệ thống các website, mạng xã hội. Chiến lược PR marketing của các doanh […]
  • Hướng dẫn viết bài Pr dành cho người mới bắt đầuHướng dẫn viết bài Pr dành cho người mới bắt đầuHướng dẫn viết bài Pr dành cho người mới bắt đầu Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO: Xu hướng quảng bá truyền thông bằng những bài viết, bài giới thiệu sản phẩm đang vô cùng phổ biến. Bằng sức […]
  • Quy Luật 5W-1H trong cách viết bài PRQuy Luật 5W-1H trong cách viết bài PRTầm quan trọng của 5W-1H trong cách viết bài PR Trong dịch vụ viết bài ở thời đại thông tin như hiện nay, vai trò của PR ngày càng được khẳng định. Bên cạnh những quảng cáo hình ảnh, […]
  • Hướng dẫn viết bài quảng cáo sản phẩmHướng dẫn viết bài quảng cáo sản phẩmHướng dẫn viết bài quảng cáo sản phẩm Bài viết quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing trực tuyến.Bài viết quảng cáo hay, độc đáo có thể thu hút nhiều khách hàng […]
  • Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEOHướng dẫn cách viết bài chuẩn SEOHướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO Ngày nay, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với thuật ngữ viết bài chuẩn SEO nữa. Chuẩn SEO trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với mọi website nếu muốn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.