Mình đã từng hướng dẫn các bạn cách dùng công cụ Google adwords của Google để phân tích xem từ khóa nào được người dùng tìm kiếm nhiều nhất từ đó sẽ tối ưu nội dung và thẻ Tag cho hợp lí. Hôm nay mình sẽ có thêm bài viết hỗ trợ đầy đủ nhất về cách lựa chọn từ khóa chuẩn Seo cho Youtube. Chỉ với 4 cách mình chia sẻ thì mình mong sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn về từ khóa giúp công việc Seo video Youtube lên top Google của bạn thuận lợi hơn.

Từ khóa chuẩn Seo Youtube
Từ khóa chuẩn Seo Youtube

Tận dụng tính năng gợi ý từ khóa của Youtube

Khi bạn gõ từ khóa vào ô tìm kiếm ở trên Youtube hay Google thì những từ khóa có lượng tìm kiếm cao luôn sẽ được gợi ý ngay trên cùng cho người dùng tham khảo. Bạn hãy gõ những từ khóa liên quan đến nội dung bạn cần Seo và sau đó đợi Youtube liệt kê ra các từ khóa liên quan đến nó hiện ra rồi bạn có thể bê nguyên đem vào tối ưu hoặc bạn có thể tận dụng những gợi ý đấy để có thể nghĩ ra những từ khóa có nội dung liên quan. Bạn cũng làm việc này tương tự với Google nhé, sẽ có một lưu ý quan trọng nữa đó là tính năng ” Các tìm kiếm liên quan “, khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó thì mặc đinh google sẽ liệt kê 1 dãy danh sách các nội dung liên quan đến nó ở phía dưới cùng. Bạn dùng chuột kéo xuống dưới để xem nhé, lấy những cùm từ nào liên quan đến nội dung của bạn và dùng thôi.

Sử dụng Keyword Planner

Trước kia Youtube từng có công cụ Youtube Keyword Tool nhưng đã bị Youtube xóa bỏ và thay thế bằng Keyword Planner trên Google Adwords. Mục đích Keyword Planner trên Youtube là giúp bạn chọn ra những từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm trong tháng nhất để bỏ vào nội dung (descriptions) khi bạn tối ưu video. Muốn sử dụng Keyword Planner bạn cần phải đăng ký 1 tài khoản Google Adwords. Đăng ký xong bạn bấm vào Công cụ  chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn chỉ quan tâm tới cái này thôi không cần để ý gì nhiều cả đâu nhé.

Chọn từ khóa và phân tích
Chọn từ khóa và phân tích

Tiếp theo bạn kích chọn vào khung đầu tiên có ghi là “Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới“, ở đây bạn sẽ quan tâm đến các mục sau đây:

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: điền từ khóa bạn cần seo.
  • Nhắm mục tiêu : bạn chọn Tất cả và vị trí là nơi bạn muốn hướng tới, nếu muốn chỉ nhắm đến Việt Nam thì chọn Việt Nam.

Cuối cùng bạn chỉ cần bấm vào Lấy ý tưởng và chờ kết quả hiện ra thôi.

Sử dụng tiện ích VidlQ để xem thông tin video

Bạn nên chọn những video mà có nội dung tương tự video của bạn và click vào để xem , tiện ích sẽ phân tích các từ khóa và thẻ tag của video đó. Bạn có thể xem qua đó rồi chọn lọc những từ khóa thiệt chất nhất để tối ưu cho video của bạn nhé. Hãy dạo 1 vòng các video đã lên top từ đó học theo và tối ưu từ khóa sẽ chẳng có gì khó khăn cả đâu. Theo như mình sử dụng qua thì mình thường sử dụng để phân tích thẻ tag nào được nhiều người sử dụng để chèn vào video.

Có những từ khóa mà lượt tìm kiếm hàng tháng sẽ rất lớn, đối với những từ khóa như vậy thì độ cạnh tranh là rất cao, bạn cần phải suy nghĩ và tính toán kỹ khả năng của mình lựa chọn được những từ khóa phù hợp với mình. Đừng đánh vào những từ khóa có độ cạnh tranh cao nếu bạn chưa chắc chắn làm được, hãy bắt đầu từ cái dễ đến cái khó thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ của mình về 3 cách chọn lựa từ khóa cần Seo video Youtube nếu các bạn có thắc mắc hay cần giúp đỡ gì có thể hỏi mình ở mục comment bên dưới, mình sẽ hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của các bạn trong khả năng của mình. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình những từ khóa chuẩn Seo. Chúc các bạn thành công!

 

 

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.