Nghề viết bài thuê có thực sự sung sướng?

Bạn là người có khả năng viết lách.Trong đầu bạn luôn hiện lên những ý tưởng mới, những chủ đề viết thú vị.Bạn là sinh viên mới ra trường và đang thất nghiệp, công việc đúng chuyên ngành học thì khả năng xin việc không cao.Bạn liền nghĩ đến nghề viết bài thuê – một nghề đang rất được ưa chuộng. Bạn nghĩ rằng nếu bạn vừa có thể tận dụng được kỹ năng viết lách của bản thân, vừa được làm việc bạn thích thì tại sao lại cần phải suy nghĩ thêm nữa. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về công việc này hay chưa? Nó có sung sướng như bạn nghĩ?

dich-vu-viet-bai-thue-3

Bạn được gì từ nghề viết bài thuê

Lợi ích đầu tiên của nghề viết bài thuê là công việc không bao giờ thiếu, đặc biệt nếu bạn có thể nhận viết bài thuêở nhiều lĩnh vực khác nhau như viết bài PR thuê, viết bài blog thuê, viết bài luận thuê… Bên cạnh đó, bạn là người ham học hỏi, ngoài kỹ năng viết lách sẵn có, bạn tham gia các khóa đào tạo kỹ năng SEO cũng như các kỹ năng marketing digital khác, đa số những bài bạn SEO đều xếp thứ hạng cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ trở thành đối tượng mục tiêu của các nhà tuyển dụng, các công ty quảng cáo lớn. Lúc này, bạn không cần làm gì mà công việc sẽ tự tìm đến bạn.

viet-bai-thue

Lợi ích thứ hai của nghề viết bài thuê chính là môi trường làm việc nhàn nhã. ‘Nhàn nhã’ ở đây không mang ý nghĩa là ít việc, không phải làm nhiều mà chỉ là cách mô tảvui nhộn về việc bạn suốt ngày ngồi trong phòng điều hòa, không phải đi ra ngoài trời để chịu mưa, chịu nắng, hít bụi xe. Và đa số những người nhìn vào một công việc chỉ cần ngồi với chiếc máy tính thì đều nhận xét đây là công việc ‘nhàn nhã’.

Lợi ích thứ ba của nghề viết bài thuê là thời gian làm việc.Không giống như những công việc 8 tiếng/ngày, viết bài thuê không nhất thiết phải làm theo giờ hành chính vì đây có thể là nghề tay trái, là remote working (hay home office, làm việc từ xa)…và điều bạn cần thực hiện chỉ là đảm bảo đủ chỉ tiêu trong một khoảng thời gian được giao.

Lợi ích tiếp theo của nghề viết bài thuê là lương cao. “Có thực mới vực được đạo” – bạn yêu thích viết lách nhưng nếu thu nhập không đủ sống thì bạn cũng không thể theo đuổi nó đến cùng. Thời gian đầu, nhuận bút hay lương nhận viết bài thuê không nhiều.Tuy nhiên, khi kỹ năng của bạn được nâng cao hơn, bạn trau dồi nhiều kiến thức ngành hơn thì những bài có nhuận bút 1-2 triệu/bài là điều hoàn toàn có thể làm được.

Nhưng, điều gì cũng có mặt trái của nó.Viết bài thuê có nhiều mặt lợi nhưng mặt trái của nó cũng không ít.

Những mặt trái của nghề viết bài thuê

Vấn đề đầu tiên mà nhiều bạn mới tiếp xúc với công việcnhận viết bài thuê gặp phải là “cú shock chủ đề”.Bạn thích viết bài quảng cáo thuê nhưng bạn lại được yêu cầu viết bài luận thuê, bạn thích viết những mẩu chuyện hài nhưng bạn lại bị ép buộc viết về kinh tế, xã hội.Có thể nói, mặt trái đầu tiên của nghề viết bài thuê là không phải lúc nào bạn cũng được viết những chủ đề mình yêu thích.Và đối với những bạn khó có thể từ bỏ văn phong, phong cách của bản thân thì bạn nên suy nghĩ lại trước khi lựa chọn đi theo con đường viết bài thuê.

dich-vu-viet-bai-thue-1

Vấn đề tiếp theo là kỹ năng quản lý thời gian. Chính vì thời gian không ép buộc bạn phải làm 8 tiếng/ngày nên nhiều bạn bị đẩy thời gian, gần đến thời hạn gửi bài mới cắm cúi viết và từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của bài viết. Do vậy, nghề viết bài thuê không chỉ rèn bạn kỹ năng viết, kỹ năng tiếp nhận thông tin mới mà còn yêu cầu bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.

Mặt trái thứ ba của nghề viết bài thuê là công sức bạn bỏ ra.Đây là nghề yêu cầu sự sáng tạo đến hơn 70%, bạn phải làm việc thường xuyên với máy tính, trí não lúc nào cũng phải căng để nghĩ ra những ý tưởng mới. Rất nhiều bài viết bạn được khen và duyệt ngay lập tức, bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý cho những bài bị yêu cầu sửa lai nhiều lần.

Mặt trái thứ tư đối với nghề viết bài thuê là nghề này có thể làm ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Khi bạn lựa chọn nghề viết bài thuê là nghề tay trái, bạn cần xác định được công sức bạn bỏ ra là bao nhiêu, thời gian làm việc như thế nào để công việc này không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng của công việc chính mà bạn đang làm.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm những cái nhìn mới, sâu sắc hơn và sẵn sàng‘tâm lý’ nếu định dấn thân vào nghề viết bài thuê.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

  • Viết bài đăng báo có dễ dàng như bạn nghĩViết bài đăng báo có dễ dàng như bạn nghĩViết bài đăng báo có dễ dàng như bạn nghĩ Viết bài đăng báo - Dịch vụ Viết Bài hiện nay cũng là một nghề khá hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên nghề báo thật sự không dễ như […]
  • 5 phong cách viết bài bán hàng hấp dẫn5 phong cách viết bài bán hàng hấp dẫn5 phong cách viết bài bán hàng hấp dẫn Những bài viết bài bán hàng là phương thức quảng bá truyền thống vô cùng quan trọng và không thể thiếu để phát triển kinh doanh và kích cầu tiêu […]
  • Viết bài chuẩn SEO là gìViết bài chuẩn SEO là gìViết bài chuẩn SEO là gì ? Một câu hỏi thường gặp với các bạn mới tìm hiểu về SEO đó là viết bài chuẩn SEO là gì ? Bài viết chuẩn SEO có khô khan hay không?Viết bài chuẩn SEO có khó […]
  • Viết nội dung website cần lưu ý những gì?Viết nội dung website cần lưu ý những gì?Viết nội dung website cần lưu ý những gì? Khi công nghệ thông tin phát triển, vai trò của website đối với sự thành công của doanh nghiệp ngày càng được khẳng định. Website giống như một […]
  • 5 thủ thuật viết bài blog lôi cuốn người xem5 thủ thuật viết bài blog lôi cuốn người xem5 thủ thuật viết bài blog lôi cuốn người xem Bạn nắm rõ các kỹ thuật Viết Bài Chuẩn SEO, bạn đã lồng ghép từ khóa vào bài viết blog theo đúng như tiêu chuẩn, lượt truy cập vào website […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.