Nếu bạn đang làm SEO trên Mobile thì nên nghiên cứu từ khóa cho mobile, nó sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đến khách hàng nhanh hơn và đạt được những mục tiêu trong kinh doanh của mình vì thế bạn cần biết cách để nghiên cứu từ khóa cho Mobile hợp lý. Trước khi tìm hiểu làm thế nào để nghiên cứu từ khóa cho mobile thì bạn nên biết tại sao phải thực hiện việc nghiên cứu này.

nghien cuu tu khoa tren Mobile

Nghiên cứu từ khóa giúp Seo trên Mobile hiệu quả hơn.

Trước khi thực hiện việc nghiên cứu từ khóa thì bạn có thể bỏ qua những ý tưởng từ khóa người dùng trên thiết bị di động mà không dùng trên máy tính bàn, đó là lý do đầu tiên.

Bạn cần phải lựa chọn từ khóa mục tiêu để không đánh mất cơ hội khách hàng, ví dụ như trong một số lĩnh vực nhà hàng  và dịch vụ có tới hơn 50% người dùng sẽ tìm kiếm trên thiết bị di động, nếu bạn lựa chọn sai từ khóa mục tiêu thì sẽ đánh mất nhiều khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều công cụ gợi ý từ khóa tự động giúp bạn khám phá ra nhiều từ khóa trọng tâm mà khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng khi tìm kiếm trên điện thoại , và đương nhiên không giống với những công cụ từ khóa dành cho máy tính để bàn. Ngày nay thì Google và Bing đã hỗ trợ người dùng rất nhiều trong thiết kế của họ giúp quá trình tìm kiếm trên Mobile trở nên đơn giản và chính xác thông tin đến người dùng hơn.

Trên là những lý do thuyết phục bạn có nên thực hiện nghiên cứu từ khóa để thực hiện SEO trên Mobile. Hãy tiếp tục tham khảo 3 bước bên dưới đây và áp dụng cho việc nghiên cứu từ khóa cho cả Mobile mà cũng có thể áp dụng cho Desktop. Tuy nhiên sự khác nhau trong việc sử dụng công cụ, số liệu và quá trình giúp cho Seo từ khóa trên Mobile mang nét khác biệt.

1, Xác định mục tiêu và khả năng thành công

Việc nghiên cứu chính xác từ khóa mà người sử dụng thiết bị điện thoại sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn sở hữu một website được thiết kế giao diện phù hợp cho cả desktop và Mobile thì bạn có cơ hội sử dụng từ khóa đa dạng cũng như nội dung trên website dễ dàng hơn. Ngoài ra, nắm bắt được từ khóa mà được khách hàng sử dụng để tìm kiếm sẽ giúp cho bạn dễ dàng tiếp cận đáng kể trong việc đạt được mục tiêu đã đề ra.

2, Nghiên cứu từ khóa bằng những công cụ có sẵn

Khi bạn đã xác định được từ khóa, bạn nên sử dụng những công cụ hỗ trợ để xem cách thức của người dùng Mobile tìm kiếm Website của mình và các đối thủ cạnh tranh liên quan. Một số công cụ thu thập danh sách từ khóa của mình và tìm hiểu cách thức sử dụng của người dùng bao gồm Google Webmaster Tools, Google Analytics, Google Keyword Tool, Bing Ads Intelligence, Bing Search Suggest, và App Keyword Research Tools.

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools là một công cụ thực sự hữu ích bởi cho phép bạn thấy được vị trí xếp hạng từ khóa, những điểm nổi trội và tỷ lệ nhấp chuột mà không phải ở đâu cũng cung cấp chính xác. Bạn truy cập vào website trong Google Webmaster Tools và tìm tới mục truy vấn tìm kiếm, bộ lọc tìm kiếm sẽ có những hạng mục liên quan tới thiết bị Mobile, nó sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu những từ khóa đến từ thiết bị di động như SmartPhone, máy tính bảng …

Google Analytics

Cũng là một công cụ theo dõi lượng người dùng nghé thăm trên trang web vô cùng hữu ích, để thấy được từ khóa cho Mobile bạn đi chuyến tới Audience (Thính giả) -> Mobile (Di động) -> Overview (Tổng quan)

Google Keyword Tool

Là công cụ từ khóa dành riêng cho Mobile, giúp bạn chọn tất cả các thiết bị điện thoại liên quan đến di động trong mục Advanced Options và Filters là bạn sẽ có được những từ khóa về máy tính bảng, điện thoại thông minh, và những điện thoại đời cũ hơn. Bạn cũng có thể tùy chọn loại tìm kiếm liên quan tới thiết bị mà bạn muốn.

Bing Ads Intelligence (BAI).

Là công cụ duy nhất có thể đưa ra ước lượng tỉ lệ tìm kiếm trên máy tính bảng, Mobile. Bing Ads Intelligence cho phép người dùng có được những thông tin về người sử dụng thiết bị mobile mà có thể hữu ích với việc bạn so sánh người dùng mobile và desktop.

Bing Search Suggest

Nếu BAI không có chức năng hỗ trợ bạn khám phá từ khóa trên mobile, nhưng bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng đặc điểm tự động hoàn thành thông tin của Bing. Chỉ cần bạn gõ từ hoặc ký tự mà bạn muốn, những từ khóa liên quan đặc biệt đến mobile sẽ xuất hiện ngay lập tức trên giao diện.

App Keyword Research Tools

Cả Google và Apple đều không hỗ trợ công cụ từ khóa cho Các ứng dụng (Apps). Nếu bạn muốn có được những từ khóa liên quan thì có thể lấy được đơn giản từ bộ máy tìm kiếm Goolge, ở cuối mỗi từ khóa tìm kiếm sẽ có rất nhiều từ khóa liên quan hiệu quả cho người dùng.

3, Lựa chọn những từ khóa chất lượng

Sau 2 bước trên thì bạn đã có được rất nhiều từ khóa về Mobile. Nhưng điều quan trọng nhất là sẽ tập trung vào những từ quan trọng nhất, sau đây sẽ là một vài phương pháp giúp bạn đưa ra những quyết định lựa chọn từ khóa đúng đắn để đạt được mục tiêu đã đề ra khi Seo trên Mobile.

Count of Queries by Platform

Báo cáo về truy vấn tìm kiếm trên mobile của Google Webmaster Tools cho thấy nhiều ưu điểm bởi chỉ mất vài phút thôi nó sẽ cho phép bạn so sánh giữa truy vấn trên desktop và di động, cũng như phát hiện được sự khác biệt trong các hình thức người dùng tìm kiếm tới site của bạn từ nhiều thiết bị khác nhau.

Mobile/Non-Mobile Tag Cloud

Sử dụng những từ khóa dài để có cái nhìn khái quát về những thứ mà người dùng trên Mobile quan tâm. Bạn có thể sử dụng tạo tag như TagCrowd dành cho cả từ khóa trên Desktop và Mobile, việc của bạn chỉ là copy danh sách từ khóa và dán vào công cụ TagCrowd.

Mobile % of Total Traffic Report

Xác định lượng tìm kiếm bằng công cụ Google Keyword Tool khi đã có được danh sách từ khóa cần SEO trên Mobile. Bằng cách này, bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về tỉ lệ tìm kiếm một từ khóa nhất định trên Google, và sẽ không bỏ lỡ hơn 50% lượng tìm kiếm từ Mobile khi đầu tư vào những từ khóa chất lượng.

Xét về % di động trên tổng số traffic, sử dụng công thức có điều kiện để biến mọi số liệu trên 30% thành màu xanh, tỉ lệ nằm từ 15 đến 29% thành màu vàng và dưới 14% là màu đỏ – báo động.

Bên trên là 3 bước có thể giúp bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa trên Mobile hiệu quả hơn, Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

  • Responsive Design là lựa chọn tốt nhất khi SEO MobileResponsive Design là lựa chọn tốt nhất khi SEO MobileNếu bạn đang muốn thực hiện SEO cho thiết bị di động thì nên biết tới Responsive Design đã được đề cập nhiều trong những thời gian gần đây. Khi thời đại công nghệ điện thoại thông minh […]
  • Tối ưu trang Web cho thiết bị di độngTối ưu trang Web cho thiết bị di độngThời buổi ngày nay những chiếc điện thoại thông minh (Smartphone), máy tính bảng (Tablet) được sử dụng rất phổ biến và nhu cầu truy cập internet, lướt web được sử dụng thường xuyên. Theo […]
  • Những Yếu tố ảnh hưởng đến SEO MobileNhững Yếu tố ảnh hưởng đến SEO MobileNgày nay ai cũng có cho mình chiếc điện thoại có tính năng truy cập internet và số lượng người sử dụng ngày càng tăng, nếu bạn là có một website bán hàng thì cần phải biết tới SEO Mobile, […]
  • Vì sao làm Social Marketing nên ưu tiên thiết bị di động?Vì sao làm Social Marketing nên ưu tiên thiết bị di động?Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt là thiết bị di động với lượt truy cập vào internet đã tăng gấp năm lần trong những năm vừa qua. Người dùng thường xuyên sử dụng chủ yếu là […]
  • Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của WebsiteKiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của WebsiteNếu bạn đang định làm Seo Mobile thì bạn nên đọc qua bài viết này, bạn đang tối ưu trang web của mình tương thích với những thiết bị di động thì hãy thử sử dụng một công cụ của Google phát […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.