Chúng ta phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn xây dựng các mô hình liên kết vì chúng có thể gây tác hại rất lớn tới website của bạn. Vì việc xây dựng liên kết (Link Buiding) luôn đòi hỏi một quá trình khó khăn cũng công sức bỏ ra trong tất cả các chiến dịch SEO. Đây là những điều cần phải tránh khi xây dựng liên kết:

1, Xây dựng những liên kết nguy hiểm

Trong những năm trước đây, cứ nhắc đên việc xây dựng liên kết là đặt liên kết lên các trang website càng nhiều càng tốt vì thế nên đã xuất hiện việc mua bán và kinh doanh những đường link liên kết. Từ khi thuật toán Google Penguin ra đời thì những chiến lược này đã trở nên rất nguy hiểm trong SEO. Nếu việc xây dựng liên kết trên trang web của bạn có những link spam thì những site của bạn chắc chắn bị dính án phạt từ Google và cũng có thể bị khai tử trên trang tìm kiếm Google. Việc đặt rất nhiều liên kết trỏ về website sẽ giúp cho bạn thăng hạng trong một thời gian ngắn những điều đó không được lâu dài.

Đây là những điều không nên làm khi xây dựng liên kết:

  • Mua liên kết số lượng lớn.
  • Trao đổi liên kết
  • Sử dụng những chương trình để có được liên kết
  • Guest blogging có những nội dung sơ sài
  • Để lại một liên kết trong phần bình luận của diễn đàn hoặc blog
  • Tôi ưu anchor text quá mức
  • Các chủ đề của trang web có chứa những liên kết không liên quan
  • Những liên kết từ trang web có nội dung không có thật hoặc là spam

2, Ngoài trang chính hãy liên kết với các trang khác

Luôn phải đảm bảo rằng các liên kết phải được liên kết đến những trang khác nhau trên trang chủ vì nếu như việc xây dựng liên kết chỉ trỏ về trang chủ sẽ giống như là spam. Nếu có một nội dung viết những thương hiệu của web mình thì có một liên kết về trang chủ rất hợp lý. Thêm vào đó nếu viết về những trang sản phẩm hoặc về tin tức thì nên ưu tiên trỏ liên kết về những trang sản phẩm, tin tức hoặc blog của bạn. Hãy làm cho những liên kết giống như người dùng tự nhiên liên kết đến website của bạn như vậy sẽ giúp cho web của bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như một profile đáng tin cậy.

3, Không trả tiền cho việc có những liên kết cụ thể

Hãy nhớ rằng việc xây dựng liên kết – Link Building là một quá trình xây dựng rất dài chứ không phải là việc mua link liên kết. Và bạn cũng đừng tin rằng việc mua liên kết của những cá nhân hay công ty này sẽ giúp bạn có khả năng liên hạng một cách nhanh chóng. Liệu liên kết đó từ một cá nhân hay một trang web chất lượng cao, bạn đang mắc một sai lầm nghiêm trong khi mua những đường link đó.

Vì google không tìm hiểu những liên kết mà bạn mua của những công ty đó nhưng nếu công ty hoặc cá nhân nào đó đã bán những liên kết link đó thì họ sẽ bán cho nhiều người khác. Mặc dù chỉ có một liên kết thì Google sẽ không biết nhưng nên có một số lượng lớn đang ngờ từ một trang web thì bạn chắc chắn sẽ nhận hình phạt khi dính thuật toán Penguin.

4, Không được sử dụng nội dung của bạn trên những trang web khác

Thêm một cách để sử dụng có thể mang đến liên kết cho bạn là làm những nội dung giới thiệu các sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn rồi xuất bản những bài viết đó lên những trang web khác nhau. Và hãy coi chừng nếu xuất bản cùng một nội dung bài viết đó lên những trang khác nhau. Trong một bài viết nếu có những câu hay một đoạn câu có vài từ giống nhau sẽ được coi là nôi dùn trùng lặp với bản gốc và đặc biệt hơn nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây một tác hại rất lớn đến với trang web cảu bạn. Để xuất bản mọt bài viết hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu của người đọc thật là không thể dễ dàng đòi hỏi một quá trình hoàn thiện lâu dài.

5, Không nên bỏ qua mạng xã hội

Muốn xây dựng liên kết một cách chặt chẽ nhất thì bạn cũng đừng nên bỏ qua mạng xã hội vì mạng xã hội luôn luôn được cân nhắc trong việc thực hiện một chiến lược lâu dài. Khi trang web của bạn nhận được độc nhất các liên kết từ những trang trang web khác thì những liên kết của bạn rất giống với spam trong Google vì thế bạn nên có những liên kết từ những trang mạng xã hội. Bạn nên đầu tư vào share, like và tweets trên những trang mạng xã hội để đạt những đường liên kết phù hợp nhất.

6, Không phải là giả mạo

Để xây dựng một chiến luộc xây dựng liên kết là rất dài và tốn nhiều công sức vì thế nên liên kết của bạn phải thật sự tụ nhiên và phải đảm bảo rằng việc xây dựng liên kết không phải là giả mạo, luôn đem lại những lợi ích cho người dùng của một trang web. Mọi chiến lược cũng như xây dựng nội dung phải phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất góp phần quảng bá những trang web của bạn đến với mọi người.

Vậy các chiến lược xây dựng liên kết phải mạng lại lợi ích đến người dùng, nôi dung phải phù hợp và đặc biết là mọi liên kết phải thật tự nhiên. Chúc các bạn có thể tìm được một chiến lược xây dựng liên kết (Link Building) tốt nhất cho trang web của bạn.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.