SEO content: Seo nội dung là gì ?

Để các Newbie hay những SEOer theo hướng “seo bạch tạng”(SEO mũ trắng) còn đang thắc mắc muốn hiểu thêm “SEO content là gì ?” hay  “SEO nội dung là gì ?” thì Congthucseo.net đi sâu vào tìm hiểu 2 nội  dung.

– “SEO” là một thuật ngữ viết tắt của Search Engine Optimization, được hiểu là quá trình tối ưu hoá nội dung một website bất kỳ để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nó thông qua các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, Yahoo.

– “Content” là bao gồm tất cả nội dung như văn bản, title, decription, media … trên website cần SEO top Google hay SEO từ khoá lên top Google. Bạn sẽ cần phải chỉnh sửa và thay đổi nội dung, update bài viết, sản phẩm, hiện nay việc làm content tốt, tạo ra internal links hiệu quả không những giữ chân khách trên site lâu ( time on site) mà còn điều hướng được google bot.

Congthucseo.net: SEO content - SEO nội dung

Congthucseo.net: SEO content – SEO nội dung

– “SEO CONTENT” Được hiểu đơn giản là seo với nội dung, nội dung chất lượng. Phương pháp chính được thực hiện ở đây là luôn cập nhật, update những bài viết phong phú có nội dung mới lạ trên trang website. Tối ưu trang web, tối ưu nội dung từ title, văn bản, hình ảnh, media…

Để một bài viết hay là cả một website lên thứ hạng và giữ được kết quả tốp dài hạn trong đó các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic. Hay còn có câu “Content is King” – Nội dung là Vua, SEO nội dung không chỉ nhanh lên, mà còn lên rất chắc chắn và giữ vị trí rất lâu, bền vững.
Vì vậy, để SEO web hiệu quả thì bạn phải cố gắng đặt tất cả các từ khoá cần SEO Google vào tất cả các nội dung trong website của bạn, với mục đích thu hút lượng truy cập các bộ máy tìm kiếm

Viết nội dung thật nhiều và thật chất lượng.

Tuy nhiên, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khoá vào một nội dung nào đó trên website của bạn, mà bạn cần biết phân bổ các từ khoá hay còn gọi là mật độ từ khóa( Keyword Density) cần SEO lên Google sao cho hợp lý trong các bài viết.

Hãy đọc kỹ bài viết, tôi sẽ giúp bạn tránh được việc thiếu ý tưởng để luôn tạo được sự mới mẻ trong nội dung bài viết của bạn.

 • Nghiên cứu từ khoá: các Seoer thường không coi trọng việc này nhưng ở đây tôi khẳng định rằng “Nếu bạn không thực hiện công việc nghiên cứu từ khóa (keyword research) thì tốt nhất là không làm những việc còn lại của SEO.”
  Bạn muốn tạo ra một lượng thu hút lượt truy cập từ các bộ máy tìm kiếm trên internet, thì bạn cần có một danh chỉ mục từ khoá trước khi bắt đầu viết Content. Trong lĩnh vực SEO việc bạn có được một hệ thống từ khóa chuẩn khi nhận một dự án thì coi như bạn đã đi được một nửa chặng đường tới kết quả tốt đẹp. Điều này, sẽ giúp cho bạn có thể tập trung nội dung bài viết của bạn cho từ khoá cần SEO. Nói một cách khác, thì bạn sẽ viết về chủ đề mà được đông đảo người dùng đang tìm kiếm thông tin hoặc quan tâm tới nó.
 • Tối ưu hoá từ khoá: Điều tôi muốn nói trước tiên là vấn đề trùng lặp nội dung từ khóa, hay mật độ từ khóa(keyword density) không được hợp lý. Với thời điểm những năm trước đây, viêc bạn nhồi nhét càng nhiều từ khóa càng tốt thì hành động đó tới thời điểm giờ không còn là một phương pháp hay, Google đã update và cho các thuật toán loại bỏ tình trạng spam keyword. Việc nội dung không được sắp xếp một cách có tổ chức và hợp lý gây ra câu văn lủng củng, khó hiểu nghĩa người đọc cũng sẽ cảm thấy không thích thú hoặc nhàm chán với nội dung không được tự nhiên trên website của bạn. Hãy cố gắng sắp xếp câu từ, từ khóa một cách tự nhiên với văn bản sao cho nội dung đọc luôn có nghĩa và giữ mật độ lặp lại khoảng <3%.
 • Content Promotion: hiểu theo nghĩa đơn giản là một hình thức quảng cáo website. Khi bạn tạo ra những nội dung hay, mới lạ và chất lượng mang tính chất giáo dục giải trí thú vị, phi thương mại nhưng có giá trị với người đọc. Bạn chia sẻ các nội dung này lên các trang mạng xã hội, để làm tăng khả năng hiển thị nội dung mới, nhằm thu hút người đọc, sự quan tâm từ khách hàng hoặc tạo các liên kết (link building) đến nội dung trên website của bạn (nên tạo liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài).

Ưu điểm của phương pháp SEO content

 • SEO content – SEO cùng ông Vua luôn là cách SEO website an toàn và hiệu quả nhất, nó sẽ giúp cho website của bạn luôn an toàn trước các thuật toán tìm kiếm được cập nhật liên tục của bộ máy tìm kiếm Google hay Bing, Yahoo. Nhanh chóng đạt kết quả tốt với thứ hạng cao và một khi đã lên thì “khó” có thể tụt xuống.
 • SEO content sẽ giúp cho nội dung của bạn luôn phong phú và thu hút lượng truy cập người dùng, cũng như các bộ máy tìm kiếm. Google luôn đánh giá cao nội dung mới độc , lạ và ưu tiên index nhanh hơn
 • SEO content sẽ tạo ra giá trị đích thực gắn liền với thương hiệu Website của bạn.

Nhược điểm nhỏ khi SEO Content:

Là khi viết bài việc có được các chủ đề nội dung đa dạng phong phú luôn hạn chế, việc này rất cần sự sáng tạo của người viết, khả năng phân tích và biên tập bài copy (có dẫn nguồn hợp pháp) chuẩn SEO Content cũng là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và am hiểu cả Google và người dùng.

Cách SEO content hiệu quả lên top Google

SEO Content – Thật nói thì dễ nhưng khi bắt tay thực hiện các công đoạn mới thấy được sự khó khăn. Để việc SEO content hiệu quả với các bộ máy tìm kiếm, thì ngoài các yếu tố đã đề cập ở trên thì bạn cần phải am hiểu và có kiến thức về SEO content. Quan trọng hơn cả đó cũng là tinh thần trách nhiệm và tính kiên quyết của người làm SEO

 • Tập trung vào các bài viết và nội dung đánh đúng chủ đề cần SEO của bạn (nên tự viết) để tạo ra sự khác biệt, giá trị thực sự muốn truyền tải cho người xem và các bộ máy tìm kiếm.
 • Am hiểu và có kiến thức cơ bản về SEO web hay kiến thức SEO Google cơ bản.
 • Hãy luôn có các bài viết mới và cập nhật hàng ngày, để tạo ra một kho lưu trữ nội dung phong phú và có kế hoạch viết theo từng chủ đề cụ thể.
 • Sử dụng bạn bè và mạng xã hội như là công cụ tốt nhất để quảng bá thương hiệu website và nội dung tới tất cả mọi người.
 • Kết hợp các chiến dịch content marketing vào chiến dịch SEO để tạo nên lượng trafic cũng như độ uy tín của trang web.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.