Tâm lý đám đông luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho việc marketing của mình. Trong thực tế thì đây hoàn toàn là một hành động mang lại nhiều lợi nhuận. Ở đâu đông người thì ở đó marketing có hiệu quả. Chính vì thế mà trong mấy năm trở lại đây Facebook đã từng bước trở thành một kênh bán hàng, truyền thông và quảng bá thương hiệu vô cùng tốt đối với tất cả mọi lĩnh vực kinh doanh.

Những người làm trong ngành Social đã nhận định rằng nếu bạn biết cách chăm sóc cho fanpage Facebook của mình thì đây hứa hẹn sẽ trở thành một kênh bán hàng vô cùng tiềm năng và đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ. Bên cạnh đó điều bạn nên quan tâm đó là nên SEO fanpage Facebook hiệu quả hơn để thực hiện tốt được điều vừa nói ở trên.

download

Trong bài viết này SEO CAM sẽ giúp bạn nhận biết được những cách có thể giúp cho bạn có được một trang fanpage chuẩn SEO.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là tạo ra một trang fanpage trên Facebook sau đó hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Đọc thêm: Quy trình SEO fanpage Facebook tại SEO CAM

1. Chọn một cái tên thật kêu cho fanpage

Đặt tên cho fanpage cũng là một việc làm đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức để suy nghĩ, từ đó lựa chọn được một cái tên phù hợp. Nguyên tắc trong việc đặt tên cho fanpage đó là bạn lựa chọn tên đi kèm với thương hiệu của bạn đồng thời có thêm một vài các từ khoá chính nữa, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khoá bởi nó có thể sẽ khiến cho người đọc cảm thấy phiền toái, khó nhớ vì tên fanpage quá dài. Ngoài ra việc nhồi nhét từ khoá dễ khiến cho Google cảm thấy bạn đang spam, việc làm này thực sự không tốt đối với bạn. Nếu so sánh với việc tạo lập web thì tên fanpage có thể được coi là thẻ title, như vậy có nghĩa là bạn đặt title như nào thì nên làm điều tương tự thế với tên fanpage.

Một điều cần lưu ý nữa đó là khi fanpage của bạn hoạt động được một thời gian thì Facebook sẽ hỗ trợ tính năng đổi tên, bạn không nên làm việc này bởi việc kinh doanh của bạn khi ấy đã dần ổn định hơn và thương hiệu đã được nhiều người biết đến. Thay đổi tên fanpage có thể sẽ khiến cho bạn phải thực hiện lại chiến dịch SEO fanpage Facebook hiệu quả lại từ đầu. Hãy ghi nhớ điều này nhé các bạn!

2. Viết phần “About” thu hút hơn

Việc SEO Fanpage Facebook hiệu quả tốt hay không phụ thuộc nhiều vào mục About và Description mà bạn viết ra. Hãy viết chúng thật ngắn gọn, súc tích, đủ thông tin mô tả về mục đích bạn lập fanpage đồng thời khéo léo chèn thêm các từ khoá chính vào đó. Phần About được giới hạn là 250 ký tự, do đó mà bạn hãy lựa chọn từ ngữ sao cho thật phù hợp và thật ấn tượng.

lodovo chuyen thiết kế-website-ban-hang-online-chuan-seo1

3. Tuỳ chỉnh tên cho fanpage

Khi fanpage của bạn hoạt động được trên 25 lượt likes thì Facebook sẽ cho phép bạn được đặt lại tên cho phần URL rút gọn hơn. Nếu bạn để ý thì URL ban đầu sẽ có dạng dãy số, sau đó bạn hoàn toàn có thể đặt lại cho chúng với tên mà bạn mong muốn. Điều hạn chế ở mục này đó là mỗi URL chỉ được tuỳ chỉnh có 1 lần, do đó mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ cách đặt tên sao cho phù hợp với thương hiệu, ngành nghề kinh doanh của chính bạn.

Tuy nhiên thì hãy lựa chọn tên URL thật sự tự nhiên tránh cho Google hiểu rằng bạn đang spam ở đó và nó sẽ đánh giá trang của bạn thực sự rất kém. Chèn thêm vào đó từ khoá chính đi kèm với tên thương hiệu sẽ là một ý kiến không tồi đối với bạn

Nhiều người đã hỏi rằng: Nếu như không đặt lại tên ở phần này thì có ảnh hưởng gì không? Tôi xin thưa rằng nó không ảnh hưởng gì cả nhưng nếu bạn đặt lại tên URL thì chắc chắn rằng fanpage của bạn sẽ mang dáng vẻ chuyên nghiệp hơn, đồng thời ở phần đó bạn hoàn toàn có thể chèn thêm từ khoá mà bạn muốn dễ lưu lại ấn tượng với người dùng hơn. Và cũng còn  khá nhiều các lý do khác nữa để bạn làm việc này….

4. Hoạt động trên fanpage nhiều hơn

Điều này đông nghĩa là bạn nên đăng tải statu, hình ảnh, note, event, comment, like, share… với tư cách hoạt động là page chứ không phải là Facebook cá nhân.

Khi bạn hoạt động với page thì Facebook sẽ nhận điều đó và update mọi thứ lên wall của page, của fans, bạn bè của fans,….đi kèm là các link page của bạn. Khi ấy lượng tương tác sẽ có nhiều hơn và chắc chắn rằng bạn cũng sẽ kiếm được một lượng traffic khá lớn nếu như những gì bạn chia sẻ thực sự hữu ích đối với người dùng, đánh vào tâm lý của họ, hoặc gây tính tò mò của người dùng…

Để chuyển đổi việc hoạt động giữa Facebook cá nhân và page cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản admin page và chọn mục page tương ứng là được.

5. Tạo cầu nối giữa Facebook và Google

7-buoc-de-xay-dung-thanh-cong-mot-fanpage-facebook-marketing-1

Việc làm này rất là đơn giản, đó là bạn share các hoạt động trên fanpage lên G+, twitter, Blog…. Hoặc các mạng xã hội khác và làm ngược lại với Facebook. Như vậy là bạn đã tạo ra sự tương tác thông qua các mạng xã hội khác nhau từ đó có thể sẽ cải thiện nhiều hơn cho việc SEO fanpage Facebook hiệu quả và tăng thứ hạng cho fanpage của bạn trên bảng xếp hạng của Google.

Kết luận

SEO fanpage Facebook hiệu quả không phải là một việc quá khó khăn. Bạn nên làm mọi thứ thật tỉ mỉ, chi tiết và mang lại cho người dùng những thông tin thực sự hữu ích sẽ giúp cho fanpage của bạn dần trở thành một thương hiệu lớn trong cộng đồng mạng. Điều này thực sự có ý nghĩa đối với hoạt động kinh doanh mà bạn đang làm.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.