Để xây dựng liên kết – Link Building trong SEO, cấn phải có một quá trình xây dựng dài tốn rất nhiều công sức và giá cả. Xây dựng liên kết phải làm cho tự nhiên nhất tránh phải bị dính những thuật toán Google đó là Google Panda và đặc biệt là Google Penguin.

Sau khi ra mắt thuật toán Google Panda hơn một năm vào ngày 24/4/2012, Google chính thức ra mắt thuật toán Penguin ra đời với mục tiêu là hướng đến lợi ích của người sử dụng, chống lại những thủ thuật quảng cáo cạnh tranh không lành mạnh, ảnh hưởng đến tất cả các kết quả tìm kiếm Google. Với sự kết hợp mạnh mẽ với thuật toán Google Panda đã loại bỏ những kết quả tìm kiếm không có lợi cho người dùng.

Vậy thuật toán Google Penguin là gì?

Google Penguin có thể gọi là thuật toán chim cánh cụt. Nó là một thuật toán của Google ra mắt ngày 24/4/2012 ra đời với mục đích đánh giá về yếu tố liên kết của một website. Có tác động rất mạnh mẽ đến với thứ hạng của website trong môi trường tìm kiếm Google. Những website mà bị dính thuật toán này sẽ bị giảm thứ hạng tím kiếm hoặc nặng hơn nữa sẽ biến mất mãi mãi trên Google.

Những chiến lược trong SEO dễ bị dính thuật toán Google Peguin nhất:

  • Spam liên kết
  • Nhồi nhét từ khóa
  • Sử dụng văn bản ẩn
  • Sử dụng những liên kết trả tiền
  • Sao chép nôi dung từ những website khác

Có thể nói việc dùng các thủ thuật nhằm tạo ra những liên kết chất lượng kém như spam từ khóa, mua bán backlink, nội dung nghèo nàn và trùng lặp tạo ra những liên kết không thật tự nhiên sẽ rất dễ dính đến thuật toán Google Penguin làm ảnh hưởng đến liên kết cũng như nhiều mặt khác của liên kết.

Thuật toán Penguin là nỗi khiếp sợ đối với SEO vì khi website của bạn bị dính thuật toán Penguin nó sẽ làm giảm đột ngột một lượng traffic lớn khiến website của bạn bị tụt thứ hạng khi tìm kiếm Google điều này sẽ làm giảm doanh thu cũng như sự tìm kiếm của khách hàng. Và còn một điều quan trọng nữa là thuật toán cập nhật thường xuyên bởi vì một khi đã bị ảnh hưởng của thuật toán thì website phải đợi 1 năm mới được thả nếu khắc phục thành công spam.

Vì vậy, chúng ta không nên chờ đợi để thuật toán Google Penguin cập nhật nữa nếu không muốn phải mất công đập đi xây lại trang website khác đặc biệt là những trang web có thương hiệu thì hãy làm tốt ngay từ đầu để tranh thuật toán Penguin cũng như thứ hạng bị tụt do giảm lượng traffic đáng kể.

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cách để tránh được thuật toán Google Penguin cũng như được thuật toán đánh giá là cao:

  • Tần suất và số lượng backlink trỏ về trang web: để đánh giá mức độ tin tưởng cả website dựa vào số lượng backlink trỏ về nhưng phải được trích từ thực tế người dùng chia sẻ, những nguồn tin cậy. Nếu có một số lượng backlink trỏ về tăng một cách nhanh chóng thì website của bạn sẽ bị xếp vào danh sách theo dõi của Google và cũng có thể bị dính án phạt.
  • Một lượng lớn domain trỏ về web: Số lượng lớn backlink trỏ về từ những domain khác nhau sẽ làm tăng độ phủ của website đạt được độ tin cậy của Google.
  • Số backlink từ những website chất lượng: nếu có nhiều website trỏ về cùng một lúc những trong số đó chưa chắc là an toàn vì có thể số web đó đến từ những website rác, kém chất lượng, nội dung cực kỳ xấu vì vậy nên khuyến khích có những backlink từ những site chất lượng.
  • Backlink phải thật tự nhiên: phải hoàn toàn là ngẫu nhiên cũng như không gượng ép, backlink có người dùng chia sẽ cũng tương tác trực tiếp, đa dạng hóa anchor text.

Việc xây dựng liên kết – Link Building là một công việc không thể thiếu và nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng trang web của Google. Qua những tiêu chí trên mình chúc tất cả các bạn có thể tìm cho mình những hướng đi xây dụng liên kết cho website của mình và đặc biệt là phải biết điểm dừng để tranh những án phạt của thuật toán Google Penguin.

Các bạn hãy đến với Congthucseo.net để có được những thông tin đầy đủ nhất về SEO Link Building nhé. Bởi vì hệ thống website này sẽ cung cấp cho bạn những phân tích chuyên sâu nhất về mọi vấn đề trong việc xây dựng liên kết.

 

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.