Viết bài chuẩn SEO là gì ?

Một câu hỏi thường gặp với các bạn mới tìm hiểu về SEO đó là viết bài chuẩn SEO là gì ? Bài viết chuẩn SEO có khô khan hay không?Viết bài chuẩn SEO có khó không?Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết này nhé.

Câu hỏi đầu tiên: viết bài chuẩn SEO là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi viết bài chuẩn SEO là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về thuật ngữ SEO trước.

SEO là một thuật ngữ tiếng Anh – Search Engine Optimization, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đúng như tên gọi của mình, SEO có nghĩa là một kỹ thuật giúp website hoặc các dạng nội dung số đạt được thứ tự cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing….

5_phong_cach_viet_bai_pr3

Vậy viết bài chuẩn SEO là cách viết bài tối ưu hóa nội dung và tần suất xuất hiện của các từ khóa chính cũng như những từ khóa liên quan, kết hợp với các kỹ thuật SEO để giúp bài viết có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Nói dễ hiểu hơn, khi người dùng tiến hành tìm kiếm một cụm từ bất kỳ trên Google cũng như trên một số công cụ tìm kiếm khác, bài viết chuẩn SEO sẽ xuất hiện trên top tìm kiếm và trong bài viết đó có chứa cụm từ được người dùng tìm kiếm cũng như nội dung có liên quan đến cụm từ đó.

Câu hỏi thứ hai: cấu trúc viết bài chuẩn SEO là gì?

Sau khi đã hiểu được viết bài chuẩn SEO là gì, chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo là tìm hiểu về cấu trúc viết bài chuẩn SEO.

Một bài viết chuẩn SEO chỉ phát huy được tác dụng khi được đăng trên website chuẩn SEO và kết hợp với một số kỹ thuật SEO bổ sung. Trước khi bắt tay vào viết bài chuẩn SEO, các bạn phải nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để viết bài. Từ khóa là một trong những yếu tố tác động chính đến hiệu quả của bài viết.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO như sau:

 • Từ khóa SEO sẽ xuất hiện ở thẻ tiêu đề title, các thẻ heading H1, H2, H3…trong bài viết. Ngoài ra, từ khóa phải sử dụng tự nhiên, không gây phản cảm của người đọc.
 • Đoạn mô tả mở đầu của bài viết (description) phải chứa từ khóa SEO.
 • Nội dung của bài viết phải có giá trị cho người đọc, nội dung không sao chép. Ngoài ra, nội dung của bài viết phải có liên quan đến lĩnh vực mà website đó đang hoạt động. Các thuật toán của Google có thể dễ dàng biết được bài viết của bạn có phù hợp với website chứa bài viết đó hay không.
 • Từ khóa chính trải đều trong phần nội dung bài viết.
 • Bạn có thể sử dụng thêm những từ khóa phụ – những từ có liên quan đến từ khóa chính, bôi đậm (có thể in nghiêng) các từ khóa phụ.
 • Chèn thêm hình ảnh vào trong bài viết vừa giúp bài viết sinh động, vừa tối ưu hóa SEO cho bài. Yêu cầu đối với hình ảnh là thẻ tiêu đề title, thẻ alt có chứa từ khóa SEO, thẻ mô tả caption cũng chứa từ khóa SEO. Bạn cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh với kích thước phù hợp với kích thước của website để hình ảnh không bị méo mó khi xuất bản bài viết.
 • Đặt các link liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website. Các bạn chỉ nên đặt tối đa 3 link liên kết để tránh bị coi là spam link.

Sau khi viết xong, các bạn nên kiểm tra lại bài viết của mình xem đã đáp ứng được các yêu cầu trên hay chưa, độ dài của bài viết có hợp lý hay không, rà soát lại các lỗi chính tả và sau đó là đăng bài viết lên trên website. Ngoài ra, độ dài của bài viết tối thiểu là 400 chữ, bài viết không nên quá ngắn so với quy định.

Câu hỏi thứ ba: nội dung viết bài chuẩn SEO là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản: nội dung viết bài chuẩn SEO có liên quan đến từ khóa chính của bài, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của website và có giá trị cho người đọc. Không giống như suy nghĩ của nhiều bạn, bài viết SEO không hề khô khan, nhàm chán.Bài viết SEO cũng giống như những bài viết khác nhưng chúng phải đảm bảo những yêu cầu về từ khóa.

Viết bài SEO không hề khó. Trước khi bắt tay vào viết một bài chuẩn SEO, bạn cần xác định được từ khóa chính của mình là gì? Bạn muốn truyền tải nội dung gì đến người đọc? Nội dung đó phải đáp ứng được 2 yêu cầu là phù hợp với website và thân thiện với người đọc.

Hãy viết cho người đọc, đừng viết cho bộ máy tìm kiếm – là câu trả lời đơn giản nhất, dễ hiểu nhất cho câu hỏi nội dung viết bài chuẩn SEO là gì!

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

 • Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEOHướng dẫn cách viết bài chuẩn SEOHướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO Ngày nay, chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với thuật ngữ viết bài chuẩn SEO nữa. Chuẩn SEO trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với mọi website nếu muốn […]
 • Dịch vụ viết bài tiếng Anh chuẩn văn phạmDịch vụ viết bài tiếng Anh chuẩn văn phạmDịch vụ viết bài tiếng Anh chuẩn văn phạm Viết tiếng Việt hay là một chuyện, viết tiếng Anh hay lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đối với tiếng Việt, điều bạn cần làm là rèn luyện kỹ […]
 • Nghề viết bài thuê có thực sự sung sướng?Nghề viết bài thuê có thực sự sung sướng?Nghề viết bài thuê có thực sự sung sướng? Bạn là người có khả năng viết lách.Trong đầu bạn luôn hiện lên những ý tưởng mới, những chủ đề viết thú vị.Bạn là sinh viên mới ra trường và […]
 • Viết bài đăng báo có dễ dàng như bạn nghĩViết bài đăng báo có dễ dàng như bạn nghĩViết bài đăng báo có dễ dàng như bạn nghĩ Viết bài đăng báo - Dịch vụ Viết Bài hiện nay cũng là một nghề khá hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên nghề báo thật sự không dễ như […]
 • Quy Luật 5W-1H trong cách viết bài PRQuy Luật 5W-1H trong cách viết bài PRTầm quan trọng của 5W-1H trong cách viết bài PR Trong dịch vụ viết bài ở thời đại thông tin như hiện nay, vai trò của PR ngày càng được khẳng định. Bên cạnh những quảng cáo hình ảnh, […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.