Viết bài đi link có cần thiết trong ngành SEO

SEO là một trong những ngành phát triển rất sôi động trong thời đại công nghệ số như hiện nay. SEO là một kỹ thuật marketing trực tuyến có tác dụng quảng bá, giúp trang website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Có thể nói, SEO đi liền với xu hướng công nghệ và gắn với những thuật toán của Google.Công việc của một người làm SEO có thể bao gồm việc nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng từ khóa, viết bài đi link, nghiên cứu đối thủ… Và một nhiệm vụ không thể thiếu của SEO chính là phải cập nhật và thay đổi để phù hợp với sự thay đổi thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ đề cập với vai trò và cách viết bài đi link hiện nay.

Vai trò của viết bài đi link

Viết bài đi link là một trong những yếu tố quan trọng, khiến các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google chú ý hơn đến website của bạn, tăng thêm độ tin tưởng.

viet-bai-di-link-1

Bài viết đi link là một thành phần không thể thiếu để phát triển một website.Chúng vừa giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm hiểu sâu hơn về website, tác động đến thứ hạng của website trên các bảng xếp hạng tìm kiếm vừa giúp tăng trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào website đó.Kết quả tất yếu là thời gian người dùng nán lại trên website sẽ lâu hơn, website được đánh giá cao những website khác vì nó cung cấp những trải nghiệm tích cực cho khách truy cập.

Có thể tổng kết một số vai trò chính của viết bài đi link như sau:

  • Viết bài đi link có tác dụng điều hướng website. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến bài viết mà không tốn quá nhiều thời gian. Tăng thời gian khách truy cập ở lại trên website, tăng lượt xem bài và từ đó cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm
  • Viết bài đi link có tác dụng đẩy thứ hạng của các bài viết khác. Hàng ngày Google phải xếp hạng rất, rất và rất nhiều bài viết mới. Do đó, có một số bài viết sẽ bị Google bỏ qua do thời gian quá hạn, có quá nhiều bài viết mới chèn lên và lúc này, bài viết đi link có thể đóng vai trò cứu cánh cho những bài viết như vậy.Bài viết đi link giúp Google tìm thấy những bài viết này và xếp hạng hay thậm chí là tăng thứ hạng tìm kiếm.

Chia sẻ một số cách viết bài đi link hiệu quả

Việc đầu tiên là bạn phải biết cách viết bài đi link đúng, tránh hiện tượng spam link, viết bài đi link forum không chọn lọc. Google đủ thông minh để có thể loại trừ những website gặp phải vấn đề này thông qua những đợt thay đổi thuật toán bất chợt. Do đó, việc áp dụng không đúng, sử dụng mánh khóe có thể tạo nên những phản ứng ngược cho website của bạn.

viet-bai-di-link-2

Những bài đi link diễn đàn vẫn phải đặt yếu tố chất lượng nội dung lên hàng đầu. Nội dung bài đi link diễn đàn không được sao chép, không đăng quá nhiều bài có nội dung không giá trị, viết bài đi link forum phải có đính kèm từ khóa cũng như link trỏ về website của bạn. Lựa chọn những diễn đàn chất lượng để đăng bài viết.

Tương tự như vậy, khi viết bài đi link trên website thì nội dung vẫn là yếu tố cần phải ưu tiên.Lồng ghép các từ khóa một cách tự nhiên. Tránh việc ép buộc từ khóa phải xuất hiện trong bài khiến cho nội dung bài trở nên ngớ ngẩn, làm gián đoạn mạch cảm xúc của người đọc, phản cảm. Khách truy cập có thể dễ dàng từ bỏ website nếu gặp trường hợp như vậy, lúc này, bạn đang bỏ lỡ cơ hội tăng thứ hạng của chính mình.

viet-bai-di-link-3

Ngoài nội dung, số lượng link liên kết đặt trong bài viết cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm.Đừng biến bài viết của mình trở thành nơi spam link, mỗi bài viết chỉ nên đặt tối đa 3 link liên kết. Khách truy cập cần tập trung vào giá trị cốt lõi của bài viết chứ không phải việc thường xuyên nhấn chuột và bị chuyển sang một bài viết khác.

Tóm lại, viết bài đi link là một trong những công việc bắt buộc đối với những người làm SEO.Viết bài đi link có tác dụng làm tăng độ tin tưởng và tăng thứ hạng trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm, tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin liên quan cho người đọc. Tuy nhiên, viết bài đi link là con dao 2 lưỡi, nó có thể khiến website của bạn thành công những cũng có thể kéo tụt thứ hạng cũng như làm mất uy tín của website. Do đó, bạn cần tuân thủ những quy tắc, tránh lạm dụng các link trong bài viết.

Chúc các bạn thành công.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

  • 6 lưu ý khi bạn viết bài Facebook6 lưu ý khi bạn viết bài Facebook6 lưu ý khi bạn viết bài Facebook Ngày nay, Facebook đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Có thể nói, Facebook song hành với mọi hoạt động […]
  • 5 phong cách viết bài bán hàng hấp dẫn5 phong cách viết bài bán hàng hấp dẫn5 phong cách viết bài bán hàng hấp dẫn Những bài viết bài bán hàng là phương thức quảng bá truyền thống vô cùng quan trọng và không thể thiếu để phát triển kinh doanh và kích cầu tiêu […]
  • Những thủ thuật chèn link vào bài viết bạn cần biếtNhững thủ thuật chèn link vào bài viết bạn cần biếtNhững thủ thuật chèn link vào bài viết bạn cần biết Dịch Vụ Viết Bài, Chèn liên kết hay chèn link vào bài viết không chỉ có tác dụng cải thiện trải nghiệm  và mang lại nhiều hiệu ứng hấp […]
  • Hướng dẫn viết bài quảng cáo sản phẩmHướng dẫn viết bài quảng cáo sản phẩmHướng dẫn viết bài quảng cáo sản phẩm Bài viết quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing trực tuyến.Bài viết quảng cáo hay, độc đáo có thể thu hút nhiều khách hàng […]
  • Hướng dẫn viết bài PR đơn giản nhưng hiệu quảHướng dẫn viết bài PR đơn giản nhưng hiệu quảHướng dẫn viết bài PR đơn giản nhưng hiệu quả Có thể nói rằng, Dịch vụ Viết Bài PR là một trong những công cụ khẳng định hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, nhấn mạnh tầm quan trọng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.