SEO fanpage Facebook sẽ mang lại vô cùng nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp của chúng ta. Chính vì thế mà ngoài việc sử dụng các kênh truyền thông khác nhằm quảng báo và tạo ra thương hiệu tốt đối với các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh thì đã có khá nhiều các công ty quan tâm đến vấn đề này. Facebook được coi là một kênh thông tin vô cùng rộng lớn và cũng sẽ là nơi mang lại số lượng khách hàng tiềm năng vô cùng dồi dào cho các doanh nghiệp nếu như biết cách khai thác và tận dụng hết những lợi ích mà nó mang lại.

Chính vì điều này chúng ta hãy cùng nghĩ đến việc SEO fanpage Facebook. Trên thực tế thì việc làm này khá tương tự như việc SEO website nhưng do Facebook chỉ là một website thu nhỏ nên chiến dịch SEO cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.

ban-hang-online-hieu-qua

Như ở bài trước SEO CAM đã chia sẻ với các bạn các bước giúp bạn SEO fanpage Facebook có hiệu quả thì ở bài này chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống liên kết đến với fanpage nhằm tăng tương tác và tăng được traffic cho fanpage và website mà bạn đang hướng đến.

Xây dựng được hệ thống liên kết luôn được coi là một công đoạn khá vất vả của người làm SEO. Trong đó với Facebook thì càng có nhiều liên kết trỏ về fanpage của bạn thì lại càng giúp gia tăng độ tin tưởng của người dùng cũng như là của Google đối với fanpage đó. Nói cách khác thì việc xây dựng một hệ thống backlink có chất lượng sẽ càng giúp cho chiến dịch SEO đạt được hiệu quả cao hơn và thương hiệu của bạn được đẩy mạnh hơn nữa.

1. Outbound link (Liên kết bên ngoài)

Outbound link được coi là một trong số các tiêu chí quan trọng mà người làm SEO cần phải lưu ý rất nhiều. Việc SEO trên Facebook cũng bao gồm cả vấn đề xây dựng hệ thống liên kết bên ngoài đến với website của bạn. Các chuyên gia về Facebook cho hay để làm tốt việc này bạn hãy chăm chỉ cập nhật trạng thái cho page với các link đi kèm trỏ về website chính của bạn hoặc các site có nội dung liên quan mà bạn đang xây dựng. Tuy nhiên thì cần phải đặt link một cách khéo léo và vừa đủ để người đọc thực sự quan tâm đến thông tin bạn chia sẻ sẽ click vào đó để đọc hiểu kỹ lưỡng hơn nữa về các thông tin có liên quan đến nhau. Tránh việc chèn quá nhiều link vào status mà bạn cập nhật

internallink-tim-hieu-sau

Bên cạnh đó thì khi có các link liên quan được đính kèm trong các trạng thái của fanpage thì người dùng Facebook sẽ làm tăng lượng traffic đến website đó đúng như những gì bạn mong đợi. Nhiều người còn cho rằng việc sử dụng các liên kết ngoài có chất lượng còn mang lại nhiều hiệu quả hơn nữa đối với những người SEO fanpage Facebook trong tương lai khi mà chiến dịch SEO của bạn đã thành công rồi.

Đọc thêm: Ảnh hưởng của Outbound link đến SEO fanpage Facebook 

2. Inbound link (Liên kết bên trong)

Việc SEO website mà chúng ta hay thực hiện ngày nay đều cần có các liên kết bên trong nhằm giúp tăng được sức mạnh cho website chính. Tuy nhiên thì dường như với người làm SEO việc xây dựng hệ thống liên kết đủ mạnh chưa bao giờ là dễ dàng. Không chỉ có thế mà nó đòi hỏi chúng ta phải có thêm nhiều yếu tố về mặt kỹ năng và kỹ thuật khác nữa mới mong cho quá trình SEO được hoàn hảo và thành công. Đối với việc SEO fanpage Facebook thì việc xây dựng inbound link cũng gặp nhiều khó khăn như thế nhưng không phải là hoàn toàn không làm được. Có nhiều cách khác nhau giúp bạn tìm kiếm được lượng inbound link tốt cho fanpage như là:

– Cập nhật trạng thái, hình ảnh, sự kiện cho fanpage thường xuyên hơn sẽ tạo ra được backlink cho page của bạn

– Sử dụng chức năng liên kết tới Facebook trên website chính của bạn, trên blog hoặc bất kỳ một site nào mà bạn đang sở hữu. Việc làm này chính là cách giúp bạn xây dựng hệ thống backlink vô cùng có hiệu quả dành cho những fanpage mà bạn đang sở hữu. Đồng thời khi có sự liên kết như thế thì người dùng website cũng sẽ tò mò hơn và theo dõi Facebook của các bạn, từ đó mà tăng được hiệu quả tốt đối với kinh doanh.

– Khi bạn lập fanpage bạn cần điền vào đó đầy đủ các thông tin được yêu cầu, thậm chí có các mục như suggest và search bạn cũng nên để lại thông tin một cách phù hợp.

lien-ket-mot-tang

– Chạy Facebook Ads là cách giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn nữa, là cách giúp bạn quảng bá thương hiệu khoa học hơn. Hiện nay việc chạy Facebook Ads đang được nhiều người quan tâm bởi hiệu quả và lợi nhuận mà nó mang lại cho kinh doanh thực sự là một con số đáng mơ ước.

– Ngoài ra thì việc tạo thương hiệu trên Facebook còn được sử dụng dưới dạng tăng like, tăng subcrise (theo dõi)… mà hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Việc có thêm nhiều fans cho page của bạn thì lại càng giúp bạn quảng cáo sản phẩm nhiều hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tham khảo các cách làm khác giúp cho Facebook của bạn luôn trong tình trạng sôi nổi và tương tác với người dùng nhiều hơn. Những vấn đề này đều mang lại hiệu quả cho chiến dịch SEO fanpage Facebook và giúp bạn ontop bền vững hơn.

Đọc thêm: Quy trình SEO fanpage Facebook tại SEO CAM

Kết luận

SEO fanpage Facebook thành công thì cần phải có nhiều yếu tố khác nhau kết hợp lại. Khi chúng ta SEO website như nào thì cũng sẽ thực hiện những điều tương tự và phù hợp đối với Facebook như thế. Vì vậy mà hãy học hỏi nhiều hơn nhằm mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả kinh doanh tốt hơn, tận dụng các lợi thế mà Facebook mang lại cho người dùng thì bạn sẽ đạt được điều mà bạn mong ước.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.