Những phương pháp xây dựng liên kết là các cách xây dựng liên kết một cách chất lượng nhất và toàn diện nhất nhằm mục đích đưa những website của bạn đạt được những thứ hạng cao trên Google. Vì thế nên mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp link buiding có hiệu quả hiện nay.

Vậy link buiding là gì? Là những phương pháp xây dựng link một cách hiệu quả nhất trong SEO gồm nhiều cách build hệ thống khác nhau. Vì thế nên khi link buiding chũng ta không nên đi theo một mô hình nào cả.

Trên thực tế việc buiding link mất rất nhiều chi phí cũng như thời gian công sức bỏ vào thế nên chúng ta không nên xây quá cứng nhắc vào các mô hình nào mà tùy vào tiền độ công việc mà thực hiện. Vì thế nên chúng ta không nên nhất thiết đi theo một mô hình nào cả.

Còn nữa build link tốt nhất nên thật là tự nhiên đó chính là build link phải luôn phù hợp với nội dung bài viết. Bởi vì với tất cả nội dung tiều đề và website đều liên hệ với nhau đều đó rất là tự nhiên vì thế nên bạn cũng chẳng cần lo lắng khi những thuật toán Google thay đổi và cũng như  khi xây dựng link bạn chẳng cần phải tìm những chủ đề cũng như mục liên quan để trỏ về site của mình, tránh tình trạng những link về site của các nhóm đề như nhau.

Những chiến lược xây dựng link (Link Building)

Nếu site của bạn có rất nhiều link trỏ về thì chứng tỏ website của bạn rất là chất lượng nhưng nếu những link của bạn đều đến từ những website mới, có nội dụng không chất, không liên quan hoặc kém chất lượng thì giá trị link của nó rất kém. Chính vì thế bạn cần phải có những link chất lượng để dùng cho việc xây dựng vệ tinh.

Link kim tự tháp

Tại thời điểm hiện tại một trong những hệ thống xây dựng link phân tầng hiệu quả nhất đó chính là link kim tự tháp hoặc link Pyramid. Đây là một tổng hợp của một số lượng vệ tinh cực kỳ lớn và phần tầng để tận dụng sức mạnh của nhau một cách triệt để. Hệ thống này thì các link trỏ về website không nhiều nhưng mà link thì cực chất lượng bởi vì sức mạnh của link này được xây dựng hoàn toàn nhờ những website tầng dưới mà hơn nữa nó sẽ giúp bạn tránh khỏi hoàn thuật toán Google.

Vậy cách thức thực hiện cũng như cách xây dựng như thế nào?

 1. Xây dựng khoảng 100 link từ những nguồn khác về website ví dụ như:  Web 2.0, Article Directory, Social Signal, Web Directory, Social Bookmarking, Wiki sites, PDF site
 2. Xây dựng khoảng 500 link trỏ về những link đã xây ở trên từ những nguồn sau:  Social Bookmarking,Blog Comment, Wiki sites, Forum Profiles, Web 2.0 Profile, Article Directory, Web Directory
 3. Xây dựng tất cả link bạn có thể nghĩ được trỏ về những link đã xây dựng ở trên có thể lấy nguồn từ: Social Bookmarking, Indexer,  Social Signal …

Link Chain hoặc Link Wheel

Đây là một trong những cách thức mà rất nhiều những SEOer ưu thích sử dụng vì cách hoạt động nó giúp cho các từ khóa lên top nhanh và cũng không phải mất công xây dựng nhiều, tuy nhiên đi kèm đó là rất nguy hiểm vì link trỏ về trực tiếp site chính đó chính à hệ thống link Chain hoặc link Wheel.

Cách thức xây dựng link này là:

 1. Tạo một trang website trên những web 2.0 ví dụ như: WordPress.com, Squidoo.com, Blogger.com, Hubpages.com và 1 số các web 2.0 khác.
 2. Sử dụng tất cả các tài khoản trên mạng xã hội cũng diễn đàn trỏ link về những website 2.0 đã tạo.
 3. Lấy tất cả những link từ những site vệ tinh trỏ về website chính.
 4. Tạo một số lượng những website vệ tinh nếu cần thiết để sử dụng.

Tier Link Building và Social Tier Link Building

Trong những năm gần đây đều xuất hiện những dạng link mới, một trong những cách đi link tận dụng một cách triệt để mạng xã hội trong linh vực SEO và đây cũng là một mô hình giúp cho những từ khóa khó có thể đạt top một cách nhanh chóng nhờ việc sử dụng mạng xã hội đó chính là Tier Link.

Mô hình Tier Link Building và Social Tier Link Building là một trong những mô hình cực mạnh được dùng trong khoảng thời gian gần đây nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm của website cũng như an toàn trước những thuật toán Google đề ra.

Xây dựng Tier Link Building

 1. Tạo Tier Link 1 như link kim tự tháp và trỏ về website chính.
 2. Dùng những link mô hình Link Chain tạo những liên kết cho Tier Link 1 và không được để tạo thành những link vòng trong như link Wheel.
 3. Tạo các link ví dụ như Tier Link 2 trỏ về Tier Link 1, Tier Link 3 trỏ về Tier Link 2 theo cách tương tụ như Tier Link 1.

Xây dựng Social Tier Link Building

 1. Tạo tất cả các trang như: Facebook Fan Page, Google Plus Page, Twitter Page, Youtube Channel trỏ các link về site chính.
 2. Tăng một lượng nhiều nhất có thẻ như view, like cho những trang đã tạo ở trên.
 3. Sử dụng tất cả các site vệ tinh đi link về các mạng xã hội như facebook, youtube …

Đây là toàn bộ những phương pháp cũng như các mô hình được sử dụng nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Chúc cho các bạn có thể đạt được những gì mong muốn khi xây dụng Link Building.

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.