SEO là cả một quá trình công việc được thực hiện một cách bài bản, có nghiên cứu và thực hiện các chiến lược lâu dài để website có những thứ hạng nhất định trên các công cụ tìm kiếm, mỗi cá nhân, mỗi nhóm đều phải có những quy trình SEO riêng của mình khi bước vào nghề này. Tuy vậy cần phải kể đến những yếu tố ảnh hưởng tới SEO một cách trực tiếp và dán tiếp tới thứ hạng, kết quả tìm kiếm của từ khóa.

yeu to anh huong toi seo

Là một SEOer chuyên nghiệp bạn cần phải nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng tới SEO tất yếu trực tiếp tới kết quả mình làm ra, và còn cần phải biết cách thao gỡ, xử lý khi gặp các tình huống như vậy.

SEO với những yếu tố thành công

Ở đây mình đưa ra 4 trong nhiều yếu tố ảnh hưởng tới SEO

1/ Viết chuẩn SEO – Content (Tiêu đề và description – Đảm bảo từ khóa trong tiêu đề và thẻ mô tả)

Phải đấy, yếu tố content trong SEO chiếm tới 70% quyết định bài viết có nội dung khác biệt và đưa thứ hạng lên tốp hay không. Nếu bạn đi theo hướng SEO bạch tạng (SEO mũ trắng) thì yếu tố content là rất quan trọng.

Bài viết content cần phải đúng chủ đề, bám sát nội dung cần seo. Bố cục văn bản gọn gàng sắp xếp khoa học dễ nhìn, tiêu đề  <H1, H2, H3…/> rõ ràng, phân chia thành các đoạn ngắn và dùng các danh sách sẽ giúp nội dung trang được nắm bắt dễ dàng hơn, trong các hình ảnh nên đặt thêm các thuộc tính thẻ alt để miêu tả chính xác hình ảnh tương ứng. Trình bày hợp lý sẽ giúp người dùng dễ đọc và nắm  bắt nội dung, không chỉ tăng số lượt trang được xem và tăng độ tin cậy thông tin  đối với người dùng.

Anchor text cần nổi bật, khác với văn bản bình thường trong bài viết(như cỡ chữ, font, hay color text), giúp gây sự chú ý và đặc biệt nên tập trung vào từ khoá chính.

 • 30% keyword chính cho bài viết
 • 30% keyword phụ cho bài viết
 • 20% link trong bằng văn bản tự nhiên
 • 10% đặt link dưới hình ảnh
 • 10% link dạng liên kết trực tiếp

Lưu ý: Chữ trắng trên nền trắng hay các loại  chữ quá nhỏ và ẩn thường bị các máy tìm kiếm liệt vào spam. Điều đầu tiên cũng là yếu tố ảnh hưởng tới SEO bậc nhất mà bạn cần lưu ý và thực hiện content thật tốt

2/ Tỷ lệ CTR – click ( số lần nhấp chuột chia cho số lần hiển thị kết quả tìm kiếm)

Là một thuật ngữ trong quảng cáo trực tuyến được viết tắt của cụm từ Click Through Rate đo lường tỷ lệ Click chuột trên số lần hiển thị. Trong bất kỳ hình thức quảng cáo trực tuyến nào như Google Adwords, Facebook Ads, thì tỷ lệ này cực kỳ quan trọng. CTR để đánh giá sự thành công trong chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Để CTR cao các bạn nên để các title ấn tượng, banner giật gân và cần hiểu rõ tâm lý khách hàng, người tiêu dùng đang tìm kiếm mặt hàng nào, nội dung gì. Bạn nên xem xét các cách trình bày title, banner, nội dung website và chất lương dịch vụ, sản phẩm nếu bạn muốn người đó ghé thăm nhiều lần website của bạn.

3/ Điểm DA và PA – (DA là viết tắt của cụm từ Domain Authority, còn PA là viết tắt của cụm từ Page Authority. )

Đây là 2 chỉ số quan trọng để xác định độ uy tín(độ trust) của website và độ mạnh của một trang web cũng như tên miền của website đó. Đặc biệt là PA – Backlink cho các trang con hay mật độ từ khóa trong nội dung, sự activation của nội dung được lan truyền, trích dẫn trên MXH hay các media khác ở tốc độ nào, số lượng và chất lượng nhóm hay còn được hiểu tóm gọn theo:

– PA

 • tuổi đời của webpage (bài viết)
 • số lượng đi link và tỉ lệ Referring Domain
 • Chiều dài Nội dung và comment
 • Lượt tương tác thông qua Social

– DA

 • Tuổi đời tên miền
 • PA
 • số lượng đi link và tỉ lệ Referring Domain
 • Chiều dài Nội dung và comment
 • Lượt tương tác thông qua Social

4/ Time on site  – tỷ lệ truy cập trang/website của bạn

Đây là lượng thời gian trung bình của mỗi phiên, mỗi người khi truy cập vào trang web của bạn được đo lường trên Google Analytisc. Một phần nằm ở giao diện website và nội dung của trang web, làm sao cho giao diện, bố cục site và nội dung bài viết cuốn hút, hấp dẫn, đẹp mắt với người dùng, giữ chân khách hàng truy cập tới web site mình mà muốn xem tiếp những bài viết khác. Nôm na được hiểu ở đây là thời gian người dùng online trong trang web.

Trong SEO, tỷ lệ truy cập trang/website đó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website đó trên các trang tìm kiếm. Bạn nắm giữu tỷ lệ time on site càng cao thì website của bạn càng chất lượng, nội dung thu hút người dùng và việc tiến tới thứ hạng cao là điều không hề bàn cãi.

Trên đây chỉ là 4 yếu tố ảnh hưởng tới SEO và hơn cả là  ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm mà tôi muốn nêu lên ở bài viết này, ngoài ra Google luôn update các thuật toán mới và sử dụng hơn 200 yếu tố đánh giá và xếp hạng từ khóa khác. Dịch vụ SEO tổng thể miễn phí của chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê các yếu tố SEO cần được tối ưu để đạt thứ hạng cao trên các máy tìm kiếm thông tin chủ yế như Google, Yahoo hay Bing (Microsoft).

Với các bạn newbie có thể bạn sẽ không hiểu được hoàn toàn nội dung vì mình cũng mới chỉ tâm sự được vài dòng, Hãy đọc kỹ và tìm hiểu thêm những chia sẻ này của tôi và lấy làm kinh nghiệm cho riêng mình.

 

Chúc các bạn thành công!!!

CẢNH BÁO NỘI DUNG NGUY HIỂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.